Franck Muller– Bậc thầy của những cỗ máy phức tạp

Sinh sau đẻ muộn so với thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ có tuổi đời hàng trăm năm, Franck Muller tạo chỗ đứng riêng bởi những sáng chế phức tạp bậc nhất làng thời gian. Hãng ra đời năm 1991, tại Geneva (Thụy Sĩ) do thợ đồng hồ nổi tiếng Franck Muller và Vartan Sirmakes đồng sáng lập.

Ngay từ khi vừa trình làng, thương hiệu nhanh chóng lập nhiều kỷ lục khiến giới mộ điệu sửng sốt. Năm 1992 và năm 1998, hãng giành liên tiếp hai giải thưởng cao quý “Chiếc đồng hồ phức tạp nhất thế giới”. Trong đó, mẫu được vinh danh năm 1992 có lịch vạn niên, phương trình thời gian, năm nhuận, lịch tuần trăng và cả nhiệt kế – những tính năng phức tạp, khó chế tác hàng đầu trong ngành đồng hồ truyền thống.

Đến năm 2002, hãng tiếp tục khẳng định uy tín khi đạt giải nhất trong hiệp hội Geneva Watchmaking Grand Prix. Đây là giải thưởng tôn vinh tài năng, sự sáng tạo và chuyên môn sâu rộng của nhà sản xuất trong lĩnh vực đầy cạnh tranh này.

Đến năm 2011, thương hiệu này gây bất ngờ khi phát hành mẫu Giga Tourbillon với cơ chế tourbillon lớn gấp đôi so với thông thường. Ngoài ra, hãng còn sáng chế thêm những chức năng siêu khó như: lặp lại phút, cài đặt cột giờ không theo quy luật…

Cho đến nay, thương hiệu có tuổi đời 29 tuổi vẫn không ngừng phát triển, được rất nhiều chính khách, người nổi tiếng tin tưởng và lựa chọn đặt hàng riêng. Hiện tại, vẫn thường xuyên cập nhật các mẫu và dòng đồng hồ mới, giá đa dạng từ vài trăm triệu đến hàng tỷ đồng, mỗi năm hãng cũng phát hành phiên bản độc quyền cho một số đối tượng khách hàng.

Thiết kế đặc trưng của hãng là phong cách hiện đại, trẻ trung lấy cảm hứng từ đồng hồ Mỹ vào thập niên 1930 dựa trên nền tảng kỹ thuật của Thụy Sĩ. Hãng cũng thường được nhắc đến với những chiếc đồng hồ có vỏ Tonneau (hình dáng một thùng rượu với hai đầu thẳng, hai cạnh bên hơi cong), mặt số tô điểm họa tiết vân sọc trên tấm nền màu sắc tươi trẻ, hài hòa với dây đeo da cá sấu.

Những dòng đồng hồ điển hình cho nghệ thuật chế tác phức tạp của hãng là Revolution2, Revolution3, Crazy Hours, Colour Dreams, ngoài ra còn có các bộ sưu tập nổi tiếng được bổ sung liên tục qua hàng năm như: Aeternitas, Casablanca, Conquistador, Curvex, Long Island, Master Banker, Vanguard…

Xem đồng hồ Franck Muller tại đây

—///———- 𝑲𝑬𝑵𝑮 𝑳𝑼𝑿𝑼𝑹𝒀 ———-—-///—

CHÂN THỰC, TINH TẾ ĐẾN TỪNG CHI TIẾT.

———————————————–

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

094 443 33 33

0963.490.490

024.38.110.110

Địa chỉ: số 110 phố Trung Phụng ( ngõ 360 Xã Đàn cũ ) – Hà Nội.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Số 110 phố Trung Phụng - HN09444 33333 * 0963.490.490