Lịch sử Dupont – thương hiệu bật lửa cao cấp nhất thế giới

Là cái tên phổ biến khi nhắc đến phụ kiện bật lửa, dao cắt xì gà, bút … nhưng xuất phát điểm của S.T. Dupont lại là một công ty du lịch. Hãng thành lập vào cuối thế kỷ 19 bởi Simon Tissot-Dupont – nhiếp ảnh gia cho vua Napoléon III, đồng thời là người có con mắt tinh tường về thời trang, phong cách quý tộc Paris.
Trong suốt những năm 1870, Simon tạo dựng danh tiếng bằng việc sản xuất cặp, túi xách cho giới thượng lưu và hoàng gia nước Pháp. Đến năm 1940, công ty chuyển đổi lĩnh vực kinh doanh, chiếc bật lửa vàng nguyên khối đầu tiên trên thế giới cũng là tác phẩm mở đường cho S.T. Dupont trở thành một trong những thương hiệu cung cấp phụ kiện hút xì gà cao cấp và nổi tiếng nhất trên thế giới.


Khi chiến tranh thế giới lần thứ 2 bùng nổ, lượng khách tiêu thụ giảm sút, Lucien và Andre – con trai của S.T Dupont – là những người sở hữu thương hiệu S.T Dupont lúc bấy giờ đã quyết định tập trung vào các sản phẩm nhỏ gọn, từ đây phát minh ra chiếc bật lửa dùng xăng bỏ túi đầu tiên. Năm 1952, họ tiếp tục cho ra đời chiếc bật lửa bỏ túi sử dụng khí gas đầu tiên và nhận được bằng sáng chế.

Vào năm 1987, nhãn hiệu S.T Dupont đã được bán cho Dickson Concepts, tuy nhiên thương hiệu S.T Dupont vẫn được duy trì để sản xuất bật lửa cho đến tận bây giờ. Công ty thường được lấy làm ví dụ cho một thương hiệu thành công nhờ cam kết bền bỉ, kiên định đối với chất lượng và sự đổi mới.

Trong 140 năm, hãng đã liên tục vượt qua ranh giới của sự sang trọng, nghệ thuật thủ công cũng như chất lượng sản phẩm. Các mẫu bật lửa Dupont được sản xuất vùng Faverges, Haute-Savoie (Pháp) với giá thành không hề rẻ so với những chiếc zippo thông thường. Giới đam mê Dupont lý giải giá thành cao vì vật liệu sang xịn, kiểu dáng đẹp, không chỉ khò xì gà tốt nhất trên thị trường mà còn có thể làm phụ kiện, “đồ chơi” thể hiện đẳng cấp, là ví dụ hoàn hảo cho câu “tiền nào của nấy”.


Hãng cũng từng ra mắt mẫu bật lửa Ligne 2 Champagne đắt nhất thế giới, lên đến 79,000 USD cho mỗi chiếc. Trong đó, sản phẩm được làm bằng vàng trắng 18 carat nguyên khối, đính 468 viên kim cương. Đi kèm là một cây bút máy cũng bằng vàng trắng 18 carat nguyên khối, phủ chất rhodium và gắn 502 viên kim cương, giá 74.000 USD. Bộ đôi này từng “gây bão” giới mộ điệu vì giá thành kỷ lục và độ tinh xảo, táo bạo của Dupont.
Các mẫu bật lửa của thương hiệu này đang được trưng bày ở Keng Luxury, xin mời quý khách đến cửa hàng trải nghiệm sản phẩm, hoặc liên hệ chúng tôi để được tư vấn thông tin chi tiết.

Bài viết liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *